Bạn đang ở: Trang chủ / News / 3 ông Tây hát mừng sinh nhật Trịnh Công Sơn

3 ông Tây hát mừng sinh nhật Trịnh Công Sơn

- Webmaster cập nhật lần cuối 05/07/2014 21:54
Trong đó là ông Richard Fuller (người Mỹ), người đã có mặt ở Việt Nam từ năm 1969, hiểu khá nhiều về đất nước Việt Nam trong chiến tranh.
3 ông Tây hát mừng sinh nhật Trịnh Công Sơn

Ông Richard Fuller


Thật muộn màng, khi sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/1) đã trôi qua 1 tháng [sic], phòng trà ATB Ánh Tuyết mới tổ chức 3 đêm nhạc (28, 29/2 và 1/3) mừng sinh nhật người nhạc sĩ tài hoa này. Điều đặc biệt của những đêm nhạc này ngoài Ánh Tuyết còn có 3 ông “Tây” từng biểu diễn nhạc Trịnh tại Việt Nam: Lee Kirby, Richard Fuller và Kyo York.

3 ca sĩ này, mỗi người có một sắc thái riêng hy vọng sẽ tạo nên một đêm nhạc đa cảm xúc.

Richard Fuller (người Mỹ), người đã có mặt ở Việt Nam từ năm 1969, hiểu khá nhiều về đất nước Việt Nam trong chiến tranh. Richard Fuller có sở trường biểu diễn những ca khúc da vàng của Trịnh Công Sơn. Trong 3 đêm nhạc nói trên ông sẽ hát một số ca khúc da vàng được phép lưu hành và một số bài hát nhạc Trịnh với lời ca bằng tiếng Anh, trong đó có bài Nối vòng tay lớn. Richard Fuller thường trải lòng khi biểu diễn những ca khúc của Trịnh Công Sơn nên dễ đem đến sự đồng cảm cho người nghe.

Lee Kirby (Anh) không giỏi tiếng Việt, nhưng biểu diễn những bản nhạc như Biển nhớ, Diễm xưa, Hạ trắng… rất có hồn và với phong cách rất lãng tử.

Còn Kyo York, chàng trai người Mỹ trẻ tuổi nhất và là người đã từng biểu diễn những bản nhạc trữ tình cùng danh ca Tuấn Ngọc. Kyo với chất giọng khỏe khoắn, chăm chút kỹ thuật và hát tiếng Việt khá chuẩn, anh thường trình diễn những bài hát mà ít người trình diễn như: Rơi lệ ru người, Biển ngàn thu ở lại… Khác với Lee Kirby và Richard Fuller, Kyo muốn mình trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp hát nhạc Việt Nam.

Cả 3 ca sĩ này có nét chung là rất yêu nhạc Trịnh bởi giai điệu âm nhạc đẹp, nhẹ nhàng, không có những trúc trắc và nhất là lời ca mang tính triết lý nhưng cũng rất “đời” - gần gũi với đời sống.

Đêm nhạc diễn ra trong phòng trà ấm cúng với những nhạc cụ acoustic, ngoài một số tiết mục tự đệm và hát, còn có sự hỗ trợ nhạc đệm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 (piano), Hoàng Minh (guitar), Quang Khải (saxo). Ngoài ra nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và nghệ sĩ Thế Vinh cũng sẽ trình diễn độc tấu một số bản nhạc Trịnh./.

Bình Minh
vov.vn, 25/02/2012.

Các thao tác trên Tài liệu

được sắp xếp dưới: Richard Fuller