Bạn đang ở: Trang chủ / Góc bạn bè / Sinh-hoạt / Giới thiệu CD 'Xin cho tôi'

Giới thiệu CD 'Xin cho tôi'

- Webmaster cập nhật lần cuối 21/04/2007 20:47
của ca sĩ Thủy Tiên, Phương Nam Phim vừa phát hành.

Xin cho tôi - CD nhạc Trịnh mới của Thủy Tiên


CD "Xin cho tôi"

TT - Nhân kỷ niệm sáu năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1-4-2001 - 1-4-2007), Phương Nam Phim vừa phát hành CD Xin cho tôi của ca sĩ Thủy Tiên (ảnh), với 10 ca khúc của Trịnh Công Sơn:

Xin cho tôi, Một lần thoáng có, Giọt lệ thiên thu, Cỏ xót xa đưa... những ca khúc trong CD đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình gắn bó với nhạc Trịnh của Thủy Tiên, người đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát nhạc Trịnh Công Sơn tại hội quán Hội Ngộ TP.HCM năm 2005.

LỤC BÌNH
tuoitre.com.vn, 02.04.2007

'Xin cho tôi' - tiếng hát từ định mệnh


Hình ảnh trong CD "Xin cho tôi"

Cô gái có khuôn mặt biến dạng, giọng ca trầm buồn đã hoàn thành album nhạc Trịnh đầu tay, phát hành vào đúng sinh nhật Trịnh Công Sơn. Sản phẩm không đơn giản là ước nguyện được trở thành hiện thực, mà còn chứa đựng những nỗi lòng sâu kín được giãi bày bằng âm nhạc.

Trong kho tàng nhạc Trịnh, Thủy Tiên chọn 11 bài hát mang nỗi buồn lặng lẽ, nhẹ nhàng: Xin cho tôi, Như cánh vạc bay, Cỏ xót xa đưa, Này em có nhớ, Một lần thoáng có, Ru em từng ngón xuân nồng, Giọt lệ thiên thu, Hãy cứ vui như mọi ngày, Đời cho ta thế, "Muôn trùng biển ơi". Your browser may not support display of this image. Hình ảnh trong CD "Xin cho tôi".

Đó cũng chính là cách mà giọng hát chở sức nặng những tâm sự của người ca sĩ không "nguyên vẹn hình hài" chuyển tải đến người nghe. Cô hát không u uất mà bằng một thái độ thanh thản với cuộc đời và ước vọng nhỏ nhoi luôn được thắp sáng trong trái tim mình. Giọng ca trong CD "Xin cho tôi" không mượt, cũng chẳng đẹp, thậm chí có phần mờ, nhưng chính sự đồng cảm sâu sắc giữa ca khúc và người hát đã giúp những bài vốn đã quen tai với khán giả trở nên tình cảm và đằm thắm hơn.

Những bài hát trong CD này chính là tâm sự về cuộc đời không may mắn của Thủy Tiên, cũng chính là sự tri ân của cô dành cho những tấm lòng yêu nhạc Trịnh đã nâng đỡ giọng ca của mình. Tiên nói bằng những lời của Trịnh Công Sơn để lại: "Tiếng nói thầm kín của một người nhiều khi suốt cuộc đời không thể nào bày tỏ - có khi bày tỏ được cũng chỉ là những tiếng nói dở dang. Có người giấu bặt. Mỗi người sống ẩn giấu một định mệnh. Có những định mệnh đời đời là cây kiếm sắc. Một đôi lần trong giấc mơ tôi, bừng lên những ánh thép đó. Nhưng tôi biết rõ rằng tôi chỉ là một loài chim nhỏ hót chơi trên đầu ngọn lau". Tưởng chừng giữ lại, nhưng cô gái nhỏ mang đến cho người nghe điều thầm kín trong lòng mình qua nhạc Trịnh, trong đó, cô đã hát rằng: "... xin cho tôi nguyên vẹn hình hài".

Đ.D.
vnexpress.net, 03.04.2007

Tình khúc Trịnh Công Sơn - Xin cho tôi


Mời các bạn nghe thử 3 bài trong CD này :
. Một lần thoáng có,
. Xin cho tôi, bài này đã được Thuỷ Tiên trình bày trước 10 000 khán giả xúc động lắng im trong chương trình "Hàng cấy thắp nến", tưởng niệm 5 năm ngày mất của TCS tại Bình Quới (31/03/2006),
. Muôn trùng biển ơi, vừa được trình diễn đầu tháng tư này trong chương trình "Nhẹ nhàng như mây" cũng tại Bình Quới.

tcs-home.org
04/04/2007.

Từng có rất nhiều album được thực hiện từ những tình khúc Trịnh Công Sơn của các ca sĩ nổi tiếng, những người mà sự nghiệp ca hát của họ gắn bó ít nhiều với người nhạc sĩ tài hoa này khi ông còn sống. Nhưng với Xin cho tôi, lần đầu tiên những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn được vang lên từ một giọng hát không chuyên, một cái tên không quen thuộc lắm trong giới văn nghệ: Thủy Tiên.

Yêu thích nhạc Trịnh, lại đam mê và có khiếu ca hát, năm 2003, Thủy Tiên tham gia sinh hoạt văn nghệ trong Hội quán Hội Ngộ, khu du lịch Bình Quới 1, TP.HCM. Cô cũng từng biểu diễn cùng với quái kiệt Nguyễn Thế Vinh trong nhiều chương trình ca nhạc mang tính từ thiện xã hội, ở nhiều nơi.

Và tình cờ, một doanh nghiệp - cũng là người yêu nhạc Trịnh - khi nghe Tiên hát, biết được tình yêu của cô dành cho âm nhạc Trịnh, đã gợi ý hỗ trợ cho Tiên để cô thực hiện album này. Nhưng không may, khi album vẫn còn đang dang dở, thì người đó đã ra đi... Điều này càng làm cho Thủy Tiên dồn nhiều thời gian hơn (cô đang là công nhân của khu chế xuất Tân Thuận) để album sớm được hoàn thành.

Cuối cùng, được sự "tiếp sức" từ bạn bè, tiếng hát Thủy Tiên với những tình khúc Trịnh Công Sơn - Xin cho tôi đã đến được với mọi người... 10 ca khúc được chọn thật nhẹ nhàng, thoáng chút trầm buồn, nhưng chan chứa niềm tin yêu cuộc sống. Đó không chỉ là những giai điệu mê đắm hồn Tiên, mà còn chính bởi thấp thoáng trong những ca từ của Xin cho tôi, Cỏ xót xa đưa, Hãy cứ vui như mọi ngày, Muôn trùng biển ơi..., đâu đó có cả nỗi niềm của Tiên - cô gái với khuôn mặt không được trọn vẹn...

Nguyên Vân
thanhnien.com.vn, 05.04.2007

Các thao tác trên Tài liệu