Bạn đang ở: Trang chủ / Góc bạn bè / Sinh-hoạt / Nhạc Trịnh: có thể phá cách đến đâu ? / Nhạc Trịnh và công chúng

Nhạc Trịnh và công chúng

- Webmaster cập nhật lần cuối 07/07/2014 17:27
PvĐ, 23/10/2005

Xung quanh Đêm Thần ThoạiNày em có nhớ...

Ca sĩ Thanh Lam - Ảnh: T.T.D.
Ca sĩ Thanh Lam
Ảnh: T.T.D.

Cuối tháng rồi « Đêm thần thoại » diễn ra ở Nhà hát Hoà Bình đã gây bất ngờ và/hay khó chịu cho khán giả như các báo đã phản ảnh khá dồi dào liên tục trong nhiều ngày qua. Cạnh đó, do một sự trùng họp thời gian không tính trước, Thanh Lam cũng vừa phát hành album « Này em có nhớ... », mà bài emblématique « Một cõi đi về » của Trịnh Công Sơn đã được biến hoá không ngờ đựợc, và tức nhiên đã gây tranh luận và phản ứng rất sôi nổi, đặc biệt trên diễn đàn của báo « Tuổi trẻ on line », qua cả trăm bức thư điện tử của độc giả dồn dập gởi về từ cùng khắp thế giới.

Như vậy, rõ ràng nhạc Trịnh vẫn là đề tài nóng hổi của làng nhạc Việt Nam, và chúng tôi coi đó như sự kiện cổ vũ để mình cố gắng thực hiện phần nào các mục tiêu đã đề ra khi thành lập Hội văn hoá Trịnh Công Sơn, cách đây 3 năm.

Ban biên tập có ý kiến, tức nhiên, nhưng không chủ trương “lấy lập trường”, chỉ mạn phép gom góp một số bài tiêu biểu vào một “hồ sơ” để các bạn dễ dàng tham khảo trên tcs-forum.org. Và trong tinh thần đó, chúng tôi cũng xin giới thiệu bài của Thái Hoà mà tác giả đã có nhã ý gởi tới « toà soạn ».

PvĐ,
23/10/2005


Nghe vài bài hát phá cách của Trịnh Công Sơn do Thanh Lam trình bày

- Em Còn Nhớ Hay Em Đã Quên
- Một Cõi Đi Về
- Biển Nhớ
- Lặng Lẽ Nơi Này

(nguồn : www.tuoitre.com.vn)

Các thao tác trên Tài liệu

được sắp xếp dưới: Phạm văn Đỉnh