Bạn đang ở: Trang chủ / Góc bạn bè / Sinh-hoạt / [2005] Đêm thần thoại / Trịnh Công Sơn – Đêm thần thoại

Trịnh Công Sơn – Đêm thần thoại

- Webmaster cập nhật lần cuối 21/08/2006 16:06
Ba năm sau chương trình "Như một lời chia tay", được tổ chức ngay sau khi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ trần (2001), ngày 05.09, hãng phim Phương Nam đã tổ chức họp báo thông tin về cuộc trình diễn nhạc Trịnh Công Sơn mang tên "Đêm thần thoại" diễn ra trong 2 đêm: 23 và 24.09.2005 tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.
Ban tổ chức chương trình Đêm thần thoại
Ban tổ chức chương trình Đêm thần thoại

 Chương trình do đạo diễn Phạm Hoàng Nam dàn dựng; chỉ đạo âm nhạc và hòa âm: NS.Quốc Bảo – Võ Thiện Thanh với sự góp mặt của các ca sĩ: Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Quang Dũng, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà, Đức Tuấn, Anh Bằng, nhóm AC&M, nhóm 5 dòng kẻ.

Theo đạo diễn Phạm Hoàng Nam, chương trình Đêm thần thoại chứa đựng những cảm nhận riêng của những người thực hiện chương trình về âm nhạc của Trịnh Công Sơn, về những gì mà chương trình Như một lời chia tay chưa nói hết được”. Chủ đề chính của đêm nhạc là tình yêu với nhiều cung bậc khác nhau và thân phận con người. Sân khấu được thiết kế ảo, dùng phim slide và video thay cho cảnh trí, chương trình sẽ không có người giới thiệu mà được dẫn dắt bắng chính âm nhạc của Trịnh Công Sơn. Các thủ pháp ánh sáng và sân khấu chỉ như những gợi ý để người xem dễ đồng cảm ơn, phần dụng công nhiều nhất vẫn là phần âm nhạc với sự kết hợp hài hòa giữa dàn nhạc giao hưởng, hợp xướng và nhạc cụ điện tử…Điều đặc biệt của chương trình Đêm Thần thoại là sự ra mắt lần đầu tiên ca khúc chưa từng được công bố của cố nhạc sĩ mang tựa đề: Đêm do nhóm AC&M biểu diễn.

Ca sĩ VK Trịnh Vĩnh Trinh tại buổi họp báo
Ca sĩ VK Trịnh Vĩnh Trinh tại buổi họp báo

Em gái của cố nhạc sĩ, chị Trịnh Vĩnh Trinh, có mặt tại buổi họp báo, thay mặt gia đình cảm ơn hãng phim Phương Nam từ lâu đã dành sự quan tâm đặc biệt, đầu tư rất nhiều chương trình cho anh trai của mình, bao giờ cũng thực hiện chương trình với tất cả tấm lòng và tình cảm đặc biệt, chị hy vọng hai đêm nhạc sẽ là món quà tinh thần đẹp đẽ cho những ai yêu nhạc Trịnh Công Sơn. Cũng tại buổi họp báo, công ty Phương Nam cũng đã giới thiệu album gồm 12 ca khúc viết cho thiếu nhi của cố nhạc sĩ mang tên Như hòn bi xanh do các ca sĩ nhí trình bày. Đây quả là một món quà Trung Thu dễ thương mà Phương Nam riêng tặng các bé trong mùa trung thu năm nay với những ca khúc quen thuộc với các em như: Mẹ đi vắng, Em là hoa hồng nhỏ, Mừng sinh nhật, Như hòn bi xanh…


Thu Phong
Người Viễn Xứ, 07.09.2005

Các thao tác trên Tài liệu